Những nét nổi bật của hơn 50 mẫu thiết kế trong bộ sưu tập ‘Doraemon’ x Gucci

Sau sự hợp tác thành công với Pokemon Go, Gucci hiện đang phát hành bộ sưu tập Capsule về Doraemon để chào đón Tết Nguyên Đán 2021 nhằm khẳng định lại sự tập trung vào nhượng quyền thương mại của mình tại Nhật Bản.

Bộ sưu tập ban đầu được tiết lộ là một phần nằm trong loạt thiết kế mang tên Cruise 2021 của nhà mốt Ý. Dòng sản phẩm này đặc biệt dùng để tôn vinh nhân vật Doraemon trong loạt phim hoạt hình và truyện tranh cùng tên được yêu thích của Fujiko Fujio. Theo như Gucci miêu tả, Doraemon là một chú mèo máy đến từ thế kỷ 22 để giúp đỡ cậu bạn thân Nobita bằng cách sử dụng các bảo bối được cất giấu bên trong “chiếc túi bốn chiều” của mình. Gucci cũng nhấn mạnh rằng Doraemon rất ghét chuột và yêu thích bánh rán Dorayaki.

Bộ sưu tập với hơn 50 thiết kế bao gồm nhiều loại áo măng tô, áo khoác, quần thể thao và quần short… Trên mỗi sản phẩm đều được gắn logo cặp chữ lồng GG cổ điển của Gucci, cùng với hình ảnh Doraemon ở các tư thế khác nhau khi đang ngủ, đang chơi và hầu hết đều rất đáng yêu. Sự kết hợp thêm yếu tố này gần như không thể ngăn cản Gucci phát triển những mẫu mã thiết kế đặc trưng bao gồm các sọc xanh lá cây và đỏ mang tính biểu tượng của hãng chạy dọc xuống tay áo, qua viền trên túi và ví. Thậm chí giày dép và phụ kiện đi kèm như giày thể thao Rhyton và Ace, hộp đựng iPhone và đồng hồ Dive 40mm, tất cả đều được trang trí bằng những hình ảnh lớn minh họa về Doraemon rất sinh động.

Bộ sưu tập có giá dao động trung bình từ £ 140 đến £ 3.960 GBP (khoảng $ 189 và $ 5.351 USD). Hiện bộ sưu tập Gucci x Doraemon có sẵn trên cửa hàng trực tuyến của Gucci và tại một số địa điểm trước khi ra mắt rộng rãi hơn vào ngày 12 tháng 1- tức là một tháng trước khi Tết Nguyên Đán bắt đầu. Vào ngày hôm đó, Gucci sẽ trình diễn các trang phục theo chủ đề và cuối cùng là bộ hóa trang Doraemon dành cho năm Sửu trước khi tung ra một số sản phẩm độc quyền tại Trung Quốc.

Trong khi đó, nhà sản xuất túi PORTER tại Nhật Bản gần đây cũng đã gửi lời tri ân của riêng mình tới chú mèo xanh tinh nghịch này.